热门标签

哈希游戏源码(www.hx198.vip):Bố mẹ chồng có được đòi nhà đã cho con không?

时间:1周前   阅读:1

新二皇冠最新手机登录www.hg108.vip)实时更新发布最新最快最有效的新二皇冠最新手机登录网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

Gần đây, bố mẹ anh ấy muốn về căn nhà này ở nhưng tôi không đồng ý, vì ông bà cũng có nhà. Bố mẹ chồng tôi nói sẽ kiện đòi lại. Căn nhà hiện vẫn đứng tên vợ chồng tôi thì ông bà có đòi lại được không? Tôi muốn giữ lại căn nhà nhưng không biết phải làm thế nào?

Luật sư tư vấn

Theo thông tin cung cấp, vợ chồng chị được tặng cho nhà đất trong thời kỳ hôn nhân và cùng đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, theo quy định của pháp luật. Do đó, về nguyên tắc, căn nhà là tài sản chung của vợ chồng chị, bố mẹ chồng không được đòi lại nhà.

Tuy nhiên, thông tin chị cung cấp chưa rõ việc cho tặng và quá trình làm thủ tục sang tên có đúng quy định của pháp luật hay chưa. Vì vậy, nếu ông bà đòi lại nhà thì có 2 khả năng xảy ra.

- Việc bố mẹ chồng chị cho tặng nhà là tự nguyện và thủ tục sang tên đúng theo quy định của pháp luật, thì giờ ông bà muốn đòi lại phải thông qua thủ tục phân chia di sản thừa kế do con trai để lại.

Chưa rõ chồng chị trước lúc mất có để lại di chúc hay không và gia đình chị đã thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế do chồng chị để lại hay chưa. Do đó, nếu chồng chị để lại di chúc hợp pháp thì 1/2 giá trị căn nhà nói trên được chia theo di chúc.

,

哈希游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Nếu chồng chị không để lại di chúc, thì di sản của người chồng để lại là 1/2 giá trị căn nhà sẽ được chia theo pháp luật. Căn cứ quy định tại điểm a khoản 1 Điều 650 Bộ luật Dân sự 2015, những người thừa kế theo pháp luật của chồng chị bao gồm: vợ, cha đẻ, mẹ đẻ, con đẻ (điểm a, khoản 1 Điều 651 BLDS 2015). Tức là phần di sản của chồng chị để lại sẽ được chia đều cho chị, bố mẹ chồng và con chị (nếu có). Việc nhận giá trị tài sản hay hiện vật, phụ thuộc vào thỏa thuận của hai bên, nếu không thỏa thuận được thì một trong các bên có quyền khởi kiện ra tòa.

- Việc tặng cho nhà ở không đúng quy định của pháp luật như: thời điểm tặng cho, bố mẹ chồng chị không minh mẫn, tỉnh táo (khoản 1 Điều 119 Luật Nhà ở 2014; Điều 16, 19 Bộ luật Dân sự 2015); một trong các bên không tự nguyện; nhà ở đưa vào giao dịch tặng cho chưa được công nhận về mặt pháp lý (chưa có giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật, đang bị tranh chấp, đang bị kê biên...).

Trường hợp này, bố mẹ chồng chị có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết. Nếu tòa án chấp nhận rằng hợp đồng tặng cho vợ chồng chị không có hiệu lực, thì chị phải trả lại nhà cho bố mẹ chồng.

Trên đây là quan điểm của luật tư vấn cho chị dựa trên các căn cứ pháp lý. Tuy nhiên, ở góc độ đạo đức, ứng xử để giữ được tình thân trong gia đình, luật sư khuyến khích chị nên tìm hiểu lý do ông bà muốn lấy lại căn nhà là gì. Nếu lý do hợp lý nên tạo điều kiện cho ông bà cùng sử dụng nhà đất nói trên.

Luật sư Võ Đan Mạch

Công ty Luật TNHH MTV Ta Pha

,

欧博Allbetwww.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

上一篇:Telegram获取群组id:国泰重建运力目标 2024年底复疫前水平

下一篇:皇冠最新登陆网址(www.hg108.vip):演绎东江前世今生呈现东莞飞跃发展

网友评论